Điều gì xảy ra nếu thiếu Canxi ? Còn vấn đề nào khác ngoài xương giòn ?

Theo số liệu năm 2023 của Thống kê Y tế Thế giới do WHO ng bố ngày 19 tháng 5 năm 2023, Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới cả về tuổi thọ trung bình và tuổi thọ khỏe mạnh. Tuy nhiên, thực tế là các yếu tố nguy cơ sức khỏe như hút thuốc, huyết áp cao và cholesterol đều ở mức cao. Tương tự như Nghịch lý Pháp , việc Nhật Bản có tỷ lệ tử vong vì căn bệnh này thấp đang thu hút nhiều sự chú ý, dù có nhiều yếu tố nguy cơ . Hãy cùng Anphaco khám phá lý do đằng sau tuổi thọ của người Nhật.

Tuoi-tho-cua-nguoi-nhat

[Nghịch lý Pháp là gì? ]
Mức tiêu thụ thịt của người Pháp thuộc hàng cao nhất thế giới. Người ta nói rằng ăn quá nhiều chất béo có hại cho cơ thể nhưng người Pháp lại có tỷ lệ tử vong vì bệnh tim thấp hơn các nước Tây Âu khác. Sự thật có vẻ mâu thuẫn này được gọi là nghịch lý kiểu Pháp . Điều này đã thu hút sự chú ý vì nó có lợi cho sức khoẻ của polyphenol có trong rượu vang đỏ.

Canxi thứ người Nhật thiếu hụt là nguyên nhân gây ra bệnh mạch máu

“Tiêu chuẩn ăn uống của người Nhật” theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đặt ra các tiêu chuẩn về lượng canxi hấp thụ, nhưng rõ ràng là mọi người ở mọi thế hệ đều không đạt được lượng khuyến nghị . Điều gì xảy ra nếu thiếu canxi?

So sánh tiêu chuẩn khẩu phần ăn (lượng khuyến nghị) và khẩu phần canxi theo nhóm tuổi (mg/ngày)

Độ tuổi Số lượng đề nghị (nam) Lượng tiêu thụ (nam) Số lượng đề nghị (nữ) Lượng (nữ)
18-29 tuổi

800

503 650

494

30-49 tuổi

750

503 650

494

50-64 tuổi

750

503 650

494

65-74 tuổi

750

558 650

567

75 tuổi trở lên (tuổi)

700

561 600

525

 

Nghịch lý canxi là gì?

Khi thiếu canxi sẽ xảy ra hiện tượng gọi là nghịch lý canxi , trong đó canxi tăng lên trong máu. Khi khẩu phần ăn không đủ, canxi sẽ được huy động từ xương để bù đắp. Đây là hoạt động cần thiết để duy trì sự sống. Nhưng khi nồng độ canxi trong máu tăng cao, canxi sẽ bị đưa vào thành mạch máu, làm cản trở quá trình lưu thông máu và gây ra các bệnh về mạch máu.

Nghich-ly-Canxi

Vitamin K, vị cứu tinh ngăn chặn canxi bị thải ra khỏi xương

Vitamin K ngăn ngừa những yếu tố tiêu cực như vậy . Vitamin K có tác dụng ức chế sự giải phóng canxi từ xương. Trong số đó , vitamin K2 thúc đẩy canxi lắng đọng ở các mô không cần thiết tới răng và xương. Nói cách khác, nó có tác dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ canxi, nguyên nhân gây ra tình trạng tuần hoàn kém.

Vitamin K tuyệt vời như vậy được tìm thấy trong rau, rong biển, thực phẩm lên men và các sản phẩm từ sữa. Natto, một loại thực phẩm lên men truyền thống của Nhật Bản, là
thực phẩm duy nhất trên thế giới có thể cung cấp ngay lượng vitamin K2 cần thiết.

 

Natto chứa nhiều vitamin K 2 nhất trong bất kỳ loại thực phẩm nào trên thế giới.

Để ngăn ngừa nghịch lý canxi, bạn nên ăn natto, loại thực phẩm chứa lượng vitamin K2 cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm và cũng chứa menaquinone 7, loại vitamin K2 bổ dưỡng nhất.

Người Nhật đã ăn natto từ lâu, đó có lẽ là lý do khiến họ ít mắc các bệnh về mạch máu hơn. Natto, giàu vitamin K2 , loại bỏ canxi khỏi mạch máu và giúp xương chắc khỏe . Natto là thực phẩm rất tốt để sống lâu và khỏe mạnh.

Tại Việt Nam mua Natto Nhật ở đâu đảm bảo ?

Câu hỏi đặt ra cho những người thích ăn natto, nhưng lại không có thời gian làm ở nhà hoặc chưa tìm được nhà sản xuất uy tín. Anphaco là nhà sản xuất Natto hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm được đội ngũ chuyên gia, tiến sỹ về vi sinh nhiều năm công tác tại Nhật trực tiếp sản xuất. Natto Anphaco được sản xuất 100% từ đậu không biến đổi gen, trồng trong nước. Hiện tại, chúng tôi đang hợp tác với các nhà cung cấp đậu như Hanuti, Đồng Thuận Xanh, Panci là những nhà chuyên trồng đậu hữu cơ, hướng hữu cơ tại Việt Nam. Men giống Natto nhập từ Nhật được Anphaco nuôi phát triển tại Việt Nam.

Bộ sản phẩm Natto Anphaco:

  • Natto đậu tương lên men gói bột 100g.
  • Natto đậu tương lên men hộp bột 250gr
  • Natto tươi.
  • Natto viên tía tô.
  • Đậu gà lên men sấy thăng hoa nguyên hạt.
Bộ sản phẩm natto anphaco
Combo sản phẩm của Natto Anphaco

 

Anphaco

Anphaco tự hào là nhà sản xuất , phân phối những sản phẩm cổ truyền chất lượng cao tại Việt Nam. Sản phẩm Anphaco luôn sử dụng nguyên liệu từ 100% thảo dược thiên nhiên có nguồn gốc rõ ràng, được khảo sát và kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Vietgap. Sản phẩm Anphaco được sản xuất theo dây chuyền khép kín hiện đại nhằm bảo đảm hàm lượng dược tính của thảo dược và nhà máy sản xuất của Anphaco được công nhận đạt tiêu chuẩn CGMP-Asean của Bộ y tế đầu tiên tại Việt Nam về sản xuất các sản phẩm dành cho mẹ bầu, mẹ sau sinh