Đậu nành lên men là gì ? Đậu nành lên men dùng có tốt không ?

Posted on Tin tức 60 lượt xem

Đậu nành lên men chính là món Natto nổi tiếng của người Nhật. Hẳn nhiều người thắc mắc bảo sao người Nhật họ khỏe thế. Các cụ 60-70 tuổi rồi vẫn đi lại, làm việc như tuổi 40. Ngoài những yếu tố về môi trường, ăn uống. Thì thói quen ăn Natto hay đậu nành lên men hàng ngày của người Nhật chính là một trong các yếu tố giúp sống thọ.

Natto đậu nành lên men có nguồn gốc từ đâu ? Hãy đi tìm hiểu cùng chúng tôi.

Có nhiều truyền thuyết lưu truyền giải thích nguồn gốc của Natto. Có thuyết thì giải thích rằng:
     Thời tướng Yoshiie, quân lính của ông khi bị tập kích. Đã dấu đậu nành luộc cho ngựa vào một túi rơm và không mở ra trong nhiều ngày. Khi phát hiện đậu đã lên men và có mùi lạ, a ta mới mở ra nếm thử thì thấy vị ngon. Bèn trình món ăn này lên tướng Yoshiie.
Dau-nanh-len-men-natto
Đậu nành lên men bằng rơm

Thuyết khác thì lại giải thích, natto được các nhà khoa học nghiên cứu và sử dụng khuẩn nattokinase cấy vào hạt đậu nành đã chín. Để nhiệt độ khoảng 40 độ C trong vòng 24h thì hạt đậu được lên men, tạo ra nhiều tia nhớt. Cách này cũng chính là cách mà hiện tại người dân Nhật vẫn đang áp dụng để sản xuất nay.

Tại sao nên sử dụng đậu nành lên men mà không sử dụng đậu nành với người bị ung thư, tuyến giáp ?

Đậu nành từ lâu được biết đến là một thực phẩm giàu protein có nguồn gốc từ thực vật. Trong đậu nành có vô số các vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong thực phẩm này lại có chứa chất oflavone gây ức chế khả năng sản xuất hormone . Đối với những bạn trẻ trong tuổi teen, tuổi dậy thì mà sử dụng khoảng 6-7 gram protein ly chất từ đậu nành hàng ngày. Thì có nguy cơ 90% mắc bệnh ung thư vú trong tương lai ở độ tuổi U40-U50. Đặc biệt, nguy cơ càng cao với những người có tiền sử ung thu trong lịch sử gia đình.

Hơn nữa, việc sử dụng các sản phẩm từ đậu nành biến đổi ghen, phung thuốc trừ sâu, không đảm bảo nguồn gốc chất lượng các làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Natto là một sản phẩm được lên men từ đậu nành. Khoa học đã nghiên cứu và khẳng định natto rất tốt cho người bị ung thư hoặc tuyến giáp. Đối với những bạn đã sử dụng đậu nành lên men từ 14 tuần trở lên, thì khối U khống những ngừng phát triển mà có xu hướng giảm xuống. Ngoài ra, trong natto có emzim nattokinase hỗ trợ làm tan cục máu đông, sơ vữa động mạch.

Tại Việt Nam thì mua Natto ở đâu ?

Đối với những bạn đã từng, hoặc đang công tác tại Nhật Bản thì món Natto không còn xa lạ. Nhưng với người Việt Nam chúng ta thì còn quá mới mẻ. Nhiều bạn từ Nhật về hoặc những bạn chưa từng sang Nhật muốn trải nghiệm hương vị của sản phẩm natto hẳn đang băn khoăn.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, lựa chọn  sản phẩm của Anphaco tại sao vậy ?

  • Natto Anphaco sử dụng 100% sản phẩm đậu nành không biến đổi ghen. Với 2 nguồn đậu chính là đậu Pamci của Hợp tác xã Đồng Phú. Và đạu trồng theo hướng Vietgap của Viện Nông Nghiệp Việt Nam.
  • Men Bacillus natto được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực vi sinh trực tiếp sản xuất.
  • Mỗi lô trước khi xuất xưởng đều được chúng tôi kiểm tra trước khi đóng gói.

KỸ THUẬT VIÊN KIỂM TRA MẪU SẢN PHẨM NATTO

Hiện tại chúng tôi có 3 dòng sản phẩm Natto đậu nành lên men để Quý vị lựa chọn

  • Natto bột: Hộp 250g và gói 100g
  • Natto viên tía tô: Hộp 220g
  • Natto tươi: Hộp 100g

CÁC DÒNG SẢN PHẨM CỦA NATTO ANPHACO

Để được tư vấn thêm về sản phẩm thì bạn có thế liên hệ số hotline 0918.087.363 hoặc có thể lựa chọn mua sản phẩm Tại Đây.

Anphaco

Anphaco tự hào là nhà sản xuất , phân phối những sản phẩm cổ truyền chất lượng cao tại Việt Nam. Sản phẩm Anphaco luôn sử dụng nguyên liệu từ 100% thảo dược thiên nhiên có nguồn gốc rõ ràng, được khảo sát và kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Vietgap. Sản phẩm Anphaco được sản xuất theo dây chuyền khép kín hiện đại nhằm bảo đảm hàm lượng dược tính của thảo dược và nhà máy sản xuất của Anphaco được công nhận đạt tiêu chuẩn CGMP-Asean của Bộ y tế đầu tiên tại Việt Nam về sản xuất các sản phẩm dành cho mẹ bầu, mẹ sau sinh